Chính quyền Biden áp dụng quy tắc mới đối với thị trường tiền điện tử

Chính quyền Biden muốn áp dụng quy tắc wash sale đối với tiền điện tử, điều này sẽ chấm dứt chiến lược bán và sau đó mua ngay tài sản kỹ thuật số vì mục đích thuế.

Đề xuất ngân sách sắp tới của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden có một số bất ngờ đối với các nhà giao dịch và nhà đầu tư tiền điện tử, bao gồm đề xuất tăng gấp đôi số tiền lãi vốn cho một số nhà đầu tư nhất định và giảm rủi ro rửa tiền điện tử.

Chính quyền Biden chuẩn bị công bố kế hoạch ngân sách tài khóa 2024 vào ngày 9 tháng 3, nhằm giảm thâm hụt gần 3 nghìn tỷ đô la trong thập kỷ tới.

Một trong những đề xuất này bao gồm việc chấm dứt chiến lược trong đó một nhà giao dịch tiền điện tử bán tài sản thua lỗ vì mục đích thuế, được gọi là thu lỗ thuế, trước khi mua lại chúng ngay sau đó.

Chiến lược như vậy không được phép xảy ra trong thị trường cổ phiếu và trái phiếu . Tuy nhiên, tiền điện tử hiện không tuân theo các quy tắc này, vì chưa được phân loại là chứng khoán.

Bây giờ có vẻ như chính phủ Hoa Kỳ đang tìm cách thay đổi điều đó.

Danny Talwar từ công ty phần mềm thuế tiền điện tử Koinly nhận xét:

“Đây là một sự cân nhắc không thể tránh khỏi đối với Hoa Kỳ, nếu được thực hiện, sẽ ngang bằng với các khu vực pháp lý khác như Canada và Úc.”

Ông nói thêm: “Nếu quy tắc được áp dụng, thì thời điểm này rất quan trọng vì nhiều người nắm giữ tiền điện tử sau khi thị trường đạt đỉnh vào năm 2021 đang chịu tổn thất nặng nề”.

Ngân sách chính phủ Biden đề xuất tăng gần gấp đôi thuế suất lãi vốn đối với các nhà đầu tư kiếm được ít nhất 1 triệu đô la.