Binance thống trị thị trường trao đổi tiền điện tử với 61,8% thị phần

Theo dữ liệu mới, sàn giao dịch đã tăng thị phần kinh doanh từ 59,4% lên 61,8% so với tháng trước.

Một báo cáo mới từ CryptoCompare, tiết lộ rằng thị phần của Binance đã tăng từ 59,4% trong tháng 1 lên 61,8% trong tháng 2.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử tập trung lớn nhất thế giới, đã trải qua sự gia tăng đột biến về khối lượng giao ngay, đạt thị phần cao nhất mọi thời đại với mức tăng 13,7% lên 504 tỷ đô la.

Ở vị trí thứ hai sau Binance về khối lượng giao dịch, Coinbase đã chứng kiến ​​39,9 tỷ đô la được giao dịch trong tháng 2, giảm 29% so với tháng trước. Kraken đứng thứ ba, với 19,3 tỷ đô la được giao dịch, giảm 11%.

Thị phần của Binance trên các sàn giao dịch phái sinh đã tăng lên 62,9%, thị phần hàng tháng cao nhất từng được ghi nhận cho sàn giao dịch này. OKX và Bybit theo sau với thị phần lần lượt là 14% và 13,3%.

Vào tháng 7 năm 2022, để kỷ niệm 5 năm thành lập, Binance đã tuyên bố không tính phí đối với 13 cặp giao ngay Bitcoin.

Vì Bitcoin đại diện cho một phần đáng kể trong khối lượng giao dịch của thị trường tiền điện tử, nên việc loại bỏ phí giao dịch BTC đã có tác động đáng kể đến sự thống trị chung của khối lượng giao dịch giao ngay.

Bất chấp thị trường giá xuống, Binance đang tăng cường nỗ lực mở rộng toàn cầu. Gần đây, sàn đã đăng ký thành công với tư cách là Nhà cung cấp dịch vụ tài chính ở New Zealand và cũng đã đăng ký ở các thị trường Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Các nhà phân tích tin rằng sự mở rộng toàn cầu này có thể đã dẫn đến một lượng lớn các nhà giao dịch mới cho sàn giao dịch, do đó nâng cao sự thống trị của sàn về khối lượng giao dịch.