Bitcoin lại thủng ngưỡng 22.000 USD, tâm lý trên thị trường tồi tệ

Đa số các đồng tiền điện tử top đầu đều tiếp tục giao dịch trong một phạm vi tương đối hẹp, với khối lượng giao dịch giảm sau sự sụp đổ của ngân hàng tiền điện tử Silvergate. 

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin được giao dịch quanh mức 21.650 USD, giảm khoảng 2,5% so với 24 giờ qua, theo dữ liệu của TradingView. Ether theo sau, giảm 1,9% xuống còn 1.540 USD.

biểu đồ giá bitcoin

Cùng với Bitcoin và Ether, các loại altcoin khác cũng đều đang có mức giảm 2 – 5% trong ngày khi tâm lý trên thị trường trở nên tồi tệ hơn sau thất bại của nhiều công ty có liên quan đến tiền điện tử.

Nhà tạo lập thị trường GSR lưu ý rằng “Sự sụp đổ của ngân hàng Silvergate đã làm suy yếu khả năng hỗ trợ của ngân hàng trong hệ sinh thái tiền điện tử”, tin tức khiến nhiều đồng bị ảnh hưởng, như BNB của Binance giảm 1,5%, XRP của Ripple giảm 2% và MATIC của Polygon giảm 2,3% ngay khi tin Silvergate ngừng hoạt động được công bố.

Noelle Acheson, cựu giám đốc nghiên cứu thị trường tại Genesis, đã viết trong bản tin hàng ngày của mình rằng: “Mức độ quan tâm của nhà đầu tư đối với tiền điện tử dường như đã yếu đi, trong đó cả tỷ lệ tài trợ và sự nâng cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử hàng năm trên các sàn tiền điện tử như Binance đều giảm xuống”.