THỰC CHIẾN tham khảo ngày 20/03/24

THỰC CHIẾN tham khảo ngày 20/03/24

𝗫𝗔𝗨/𝗨𝗦 (𝗚𝗢𝗟𝗗)
+Giá vàng ngày hôm qua tiếp tục sideway theo chiều hướng giảm nhẹ và về gần mức giá mở cửa ở mốc 2160$/ounce và kết thúc phiên ngày giao dịch gần mức giá 2159$/ounce ( giảm 1$/ounce).
+Mặc dù cuộc họp của BOJ (Nhật bản) diễn ra ngày hôm qua với kết quả mức lãi suất âm từ -0.1% về mức 0% giúp cho đồng yên khởi sắc, tuy nhiên tỉ giá yên vẫn không ngăn được đà tăng của đồng đô, khi niềm tin về việc cắt giảm lãi suất của Fed đang giảm đi khá rõ làm cho giá vàng tiếp tục xu hướng sideway giảm hồi điều chỉnh.
+Về mặt kỹ thuật có thể thấy khá rõ trend giảm hồi biểu đồ H1 đang cho thấy mức độ chính xác cao khi giá chạm vùng kháng cự cập nhật 2163-2165 đang ngăn và đẩy giá vàng giảm trở lại. Hiện tại gold vẫn đang tiếp tục phục hồi để test lại trend giảm ngắn hạn này với mức kháng cự cập nhật hôm nay ở mốc 2159-2161 ( đang có vẻ khá yếu). Xu hướng dài hạn vẫn đang là xu hướng tăng
+ Kì vọng giá GOLD sẽ tiếp tục sideway chờ đợi thông tin kinh tế khá dầy đặc vào ngày mai, biên độ sideway kì vọng 2147-2166 (chờ mua bán khi giá tiến sát 2 biên này.


𝗚𝗕𝗣/𝗨𝗦
+Tương tự bảng anh vẫn đang sideway trong biên độ rộng theo trend giảm hồi trước đó nằm trên mức hỗ trợ 1.264-1.266 và hiện tại mức hỗ trợ cập nhật tại 1,266-1.268 (có thể chờ mua)
+Xu hướng chính là xu hướng tăng, ưu tiên chờ giá thấp mua lên dựa theo ngưỡng hỗ trợ trên.

𝐔𝐒𝐃/𝐉𝐏𝐘
+Cặp UJ ngày hôm qua diễn biến khá bất ngờ và đi ngược với kì vọng trước đó rằng BOJ sẽ không tăng lãi suất và cặp UJ sẽ tăng mạnh, thế nhưng BOJ cho kết quả nâng lãi suất nhưng không khiến cặp ngoại tệ ngày giảm trở lại mà còn tăng mạnh hơn.
+Một phần là do đồng đô phục hồi như lý do trên, và một phần có lẽ phần đông thị trường đặt kì vọng UJ sẽ giảm mạnh nên giá có phần chạy ngược thao túng.
+Ưu tiên chờ Sell vùng đỉnh cũ tại 152

Chúc ace may mắn và tìm được niềm vui trong TRADING
#vinatraders #forex #cfd #Academy