THỰC CHIẾN tham khảo ngày 19/01

THỰC CHIẾN tham khảo ngày 19/01

𝗫𝗔𝗨/𝗨𝗦 (𝗚𝗢𝗟𝗗)
+Giá vàng ngày hôm qua có mức phục hồi trở lại sau tiếp tục giảm nhẹ test về vùng 2006$/ounce và tăng mạnh đạt mức cao nhất 2024$/ounce,tăng 15$/ounce so giá đóng cửa ngày hôm qua.
+Giá vàng giảm nhẹ sau thông tin khả quan của Mỹ về số đơn xin thất nghiệp có phần giảm mạnh từ mức 203K đơn xuống mức 187K đơn, và đơn xin cấp phép xây dựng tăng lên mức 1.5 triệu,Tuy nhiên chỉ số Philly Fed về triển vọng sản xuất giảm 10.6 điểm so với kì trước giảm 10.5 điểm. Bên cạnh đó những phát biểu từ phía lãnh đạo Houthi cho thấy sẽ không nhượng bộ cho dù phải đối mặt với các cuộc không kích của Anh và Mỹ. Đã hỗ trợ đưa giá vàng tăng phục hồi trở lại.
+Về kỹ thuật ta có thể thấy band giảm của biểu đồ H4 đang cho độ chính xác khá tốt, với mức mục tiêu hiện tại ở vùng kháng cự band trên (đường trend trên) cập nhật ở vùng 2048-2050 (có thể chờ Sell), và mức hỗ trợ tăng khá xa ở mức 1996-98 (có thể chờ Buy) về mặt ngắn hạn
+Xu hướng ngắn hạn là vẫn là xu hướng giảm, tuy nhiên gold đang được hỗ trợ khá tốt về bất ổn chính trị tại vùng biển đỏ yamen với houthi nên nhiều khả năng gold sẽ tăng nhẹ phục hồi. Ưu tiên chờ giá thấp Mua lên.

𝗚𝗕𝗣/𝗨𝗦
+Bảng anh ngày hôm qua tiếp tục tăng nhẹ phục hồi trong vùng sideway hiện tại quanh mức 1.262-1.272. Mặc dù tin tức có phần tốt cho đồng đô.Tuy nhiên việc chỉ số lạm phát tăng đang cho những tín hiệu trái ngược với kì vọng Anh sẽ cắt giảm lãi suất (có thể tăng lãi=>bảng anh tăng).
+Hiện tại vẫn kì vọng bảng anh tiếp tục dao động theo biên độ sideway trên, xu hướng của biểu đồ ngày là xu hướng GIẢM tạm thời với mức mục tiêu kháng cự tại 1,272 và 1,275 (ưu tiên mức này để chờ Sell).

𝐔𝐒𝐃/𝐉𝐏𝐘
+UJ vẫn đang cho thấy sự phục hồi đáng kinh ngạc theo đà tăng của đồng đô la Mỹ mặc dù tâm lý thị trường đang kì vọng về chính sách cắt giảm lãi suất của Fed trong thời gian sắp tới.
+Về kĩ thuật xu hướng dài hạn biểu đồ tuần vẫn là xu hướng tăng với các mốc kháng cự mục tiêu 148.8 – 151.8 . Vẫn ưu tiên chờ Sell về mặt dài hạn

Chúc ace may mắn và tìm được niềm vui trong TRADING #vinatraders #forex #cfd #Academy