THỰC CHIẾN tham khảo ngày 18/12

THỰC CHIẾN tham khảo ngày 18/12
𝗫𝗔𝗨/𝗨𝗦 (𝗚𝗢𝗟𝗗)
+Giá vàng tuần qua ghi nhận việc sideway tăng nhẹ với biên độ khá rộng xuống mức thấp nhất 1973$/ounce và lên mức cao nhất 2047$/ounce, mức mở cửa tại 2006$/ounce và kết thúc phiên giao dịch tuần tại 2017$/ounce (tăng 11$/ounce)
+Nguyên nhân giá Gold dao động giằng co là do thông tin về việc Fed giữ nguyên mức lãi suất cơ bản khiến giá vàng tăng mạnh, tiếp đến dữ liệu kinh tế của Mỹ đang được cải thiện khiến giảm phục hồi. Tuy nhiên vị thế tăng của giá vàng được đánh giá cao hơn, bởi nền kinh tế cải thiện và giữ nguyên lãi suất đã phát tín hiệu cho tâm lý nhà đầu tư cho rằng tiến trình THẮT CHẶT kinh tế sẽ bắt đầu diễn ra và điều đó tạo đà tăng cho giá vàng.
+Về kỹ thuật giá Gold hình thành trend Tăng của của biểu đồ tuần với mức hỗ trợ tăng cập nhật 1992-1994 và mức kháng cự hiện thời tại 2048-2051.
+Hôm nay thời điểm thứ 2 không có quá nhiều thông tin kinh tế nên kì vọng giá vàng sẽ tiếp tục giảm nhẹ về vùng hỗ trợ 2009-2011 và tăng nhẹ điều chỉnh trở lại.

𝗚𝗕𝗣/𝗨𝗦
+Bảng Anh tuần qua có mức tăng khá mạnh đi ngược lại với kì vọng giảm điều chỉnh trước đó. Và hình thành trend tăng và Band tăng biểu đồ ngày một cách rõ ràng hơn.
+Nguyên nhân chính là do sự suy yếu của đồng đô la Mỹ sau thông tin giữ nguyên mức lãi suất cơ bản, và ECB cho rằng “còn quá sớm để nghĩ tới việc cắt giảm lãi suất” tạo đà tăng cho đồng Bảng
+ Ngày hôm nay kì vọng Bảng Anh sẽ tăng nhẹ sau đó giảm trở lại theo band với vùng kháng cự có thể chờ Sell ở mức 1.272-1.274.

𝐔𝐒𝐃/𝐉𝐏𝐘
+UJ tuần vừa qua giảm mạnh sau khi tăng điều chỉnh lên mức 146.6, giảm mạnh về mức thấp nhất 140.9 theo đúng xu hướng trend giảm trước đó .
+Kì vọng UJ sẽ tiếp tục giảm nhẹ sau đó tăng hồi trở lại sau khi tiến gần vùng hỗ trợ tăng của biểu đồ tuần tại 140.1-140.3.

Chúc ace may mắn và tìm được niềm vui trong TRADING
#vinatraders #forex #cfd #Academy