THỰC CHIẾN tham khảo ngày 14/12

THỰC CHIẾN tham khảo ngày 14/12

𝗫𝗔𝗨/𝗨𝗦 (𝗚𝗢𝗟𝗗)
+Giá Vàng ngày hôm qua biến động khá mạnh sau thông tin về lãi suất cơ bản cùng những phát biểu của chủ tịch Fed ông Powell, giá Gold tăng mạnh từ mức thấp nhất 1973$/ounce lên mức cao nhất 2039$/ounce, tăng 66$/ounce(660pips).
+Gold tăng mạnh khi mà thông tin lãi suất cơ bản vẫn được tiếp tục giữ nguyên liên tiếp (trước đó Fed từng phát biểu có thể ngưng tăng nhưng thời điểm tháng 11 có thể tăng) nhưng câu chuyện tiếp tục dừng lại ở mức GIỮ NGUYÊN lãi suất cơ bản, và hơn hết phát biểu của ông Powell cho rằng “Fed đã thắt chặt đáng kể chính sách tiền tệ” và phát tín hiệu được hiểu phần đông rằng “Fed đã bắt đầu thắt chặt”.
+Về kỹ thuật Gold đã phá rào xu hướng giảm ngắn hạn H4 trước đó, và hình thành xác định xu hướng tăng theo biểu đồ Ngày với mức hỗ trợ tăng khá quan trọng hiện nay là vùng 2014-2016 (vùng trend tăng D1) , nên chiến lược ngày hôm nay phù hợp nhất có thể chờ giá hồi về vùng này để mua lên.
+Xu hướng chính biểu đồ là xu hướng Tăng biểu đồ D1.

𝗚𝗕𝗣/𝗨𝗦
+Bảng Anh tăng mạnh vươt mức dự đoán ở vùng kháng cự 1.262, sau khi đồng đô giảm mạnh trước thông tin về lãi suất và phát biểu của chủ tịch FED.
+Hiện tại đã tăng của bảng anh vẫn còn, và kì vọng giá sẽ tiến về vùng 1.270-1.272 sau đó giảm nhẹ trở lại, xu hướng tăng biểu đồ D1 hình thành rõ ràng với mức hỗ trợ tăng 1.247-1.249 (chờ mua) và chờ Sell ở vùng kháng cự 1.270-1.272

𝐔𝐒𝐃/𝐉𝐏𝐘
+Về cơ bản thông tin thị trường ngày hôm qua cho ra đã gây bất lợi và suy yếu cho đồng đô la Mỹ, nên cặp USJPY giảm khá là mạnh gần 380 pips, mức giảm rất lớn đối với cặp UJ trong ngày.
+Về kỹ thuật trend giảm biểu đồ ngày vẫn cho thấy sự tích cực khi cặp ngoại tệ này đã giảm mạnh khi tiến gần đến trend giảm.Hiện tại rất khó trong việc xác định nên mua hay bán vì giá giảm khá sâu, và có khả năng hồi trở lại mặc dù đang trên trend giảm. Nhưng vẫn phải ưu tiên theo xu hướng chờ SELL ở mức kháng cự 142-143.9

Chúc ace may mắn và tìm được niềm vui trong TRADING
#vinatraders #forex #cfd #Academy