New York kiện KuCoin, tuyên bố ETH là chứng khoán chưa đăng ký

Tổng chưởng lý bang New York Letitia James đang kiện KuCoin, nói rằng sàn giao dịch tiền điện tử là một nhà môi giới hoặc đại lý hàng hóa và chứng khoán chưa đăng ký.

Tổng chưởng lý New York Letitia James đã kiện sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số KuCoin vì vi phạm luật New York về quản lý giao dịch chứng khoán và hàng hóa, đồng thời cho rằng ether là chứng khoán chưa đăng ký mà sàn giao dịch đã niêm yết tại tiểu bang này.

KuCoin “cung cấp, bán, mua và thực hiện các giao dịch bằng tiền điện tử là hàng hóa và chứng khoán ở New York, mà không được đăng ký là nhà môi giới-đại lý hàng hóa và nhà môi giới hoặc đại lý chứng khoán ở New York,” James lập luận.

“Sự phát triển và quản lý của ETH chủ yếu được thúc đẩy bởi một số ít nhà phát triển và kiếm lợi từ sự phát triển của mạn” đơn kiện gửi lên Tòa án tối cao bang New York lập luận.

Vào năm 2018, một cựu quan chức của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã cho rằng mạng Ethereum đủ phi tập trung để không bị coi là chứng khoán nữa, mặc dù ông đã từ chối đưa ra ý kiến ​​​​về việc liệu ICO có vi phạm bất kỳ điều khoản nào hay không.

Sau khi bong bóng ICO hình thành vào năm 2017, SEC bắt đầu trấn áp hoạt động này, theo đuổi thành công hàng chục trường hợp chào bán chứng khoán chưa đăng ký.

Có sự bất đồng ở cấp liên bang về việc liệu ether là chứng khoán hay hàng hóa. Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Gary Gensler tin rằng nó là chứng khoán chưa đăng ký, trong khi Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Rostin Behnam coi tiền điện tử là một loại hàng hóa.

Chủ tịch CFTC tái khẳng định Stablecoin và Ether ‘là hàng hóa’

Bang New York muốn KuCoin bị cấm kinh doanh tại bang này, một trong những thị trường lớn nhất ở Hoa Kỳ về tiền điện tử và trả lại số tiền mà sàn kiếm được từ các dịch vụ trong bang.